Cách phân biệt hạt đậu rồng hữu cơ mới

hạt đậu rồng

Cách phân biệt hạt đậu rồng hữu cơ mới đơn giản nhất quả đất. Nên lựa những hạt đậu rồng mới để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng có trong hạt đậu.  Các loại hạt nhà đậu thường có hình tròn hoặc dẹt bé, kích thước trung bình. Và có nhiều hình dạng kích thước khác nhau. Vậy bạn đã biết cách phân biệt hạt đậu xương rồng với ác với các loại khác nhà họ đậu chưa vậy?

Màu sắc của hoa và quả đậu rồng hữu cơ:

Hoa của đậu rồng:

Hoa của đậu đậu rồng mọc thành chùm, tùy theo giống cây mà hoa có màu tương ứng, trắng, tím và vàng.

Quả của đậu rồng:

Sau 10-15 ngày người trồng đã được thu hoạch quả. Quả có hình dáng đặc biệt chia thành 4 cánh vuông. Trên đầu các cánh đều có răng cưa mềm. Nếu như đậu ván màu của quả phụ thuộc vào mùa hoa. Thì đậu xương rồng cũng vậy, hiện nay có hai màu quả đậu rồng phổ biến đó là màu xanh và màu tím. Khi quả có màu xanh khi còn non thì già chuyển sang màu xanh vàng và tóp nhọn ở đuôi quả. Khi chín quả khô có màu nâu xám.

Màu sắc của hạt đậu xương rồng hữu cơ :

Mặc dù hoa có 3 loại nhưng đến khi thành kết thành hạt già thì rất đặc biệt. Hạt thường đồng đều có hình cầu hoặc hình trứng nhưng hơi dẹt. Vỏ hạt đậu rồng cứng nên thường phải ngâm một thời gian lâu với nước ấm để hạt có thể nứt nanh và nảy mầm phát triển thành cây được. Và khi nấu hạt đậu khô cũng cần phải ngâm kỹ hơn các hạt đậu khác.

hạt đậu rồng chữa đau dạ dày
Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng hạt đậu rồng hữu cơ mới

Quả của đậu rồng thường dầy thịt . Nên mọi người thường dùng để ăn khi còn non hơn là khi để quả già. Ngay cả khi quả già cũng vậy, nếu như các hạt đậu khác thì có vỏ bên ngoài mỏng như cánh bướm mình chỉ cần tách nhẹ là ra. Với lớp ngoài như chiếc áo sắt khi còn bé mình cũng vật lộn với nó khi mẹ bảo tách ra để lấy hạt mai nấu xôi. Bóc hoài không được đang định dùng dao mẹ bảo cho cách tách từ đó mới thấy hạt đậu rồng cũng không khó lấy như mình nghĩ.

Đúng là mẹ là số 1. Rồi đến khi được ăn xôi mẹ nấu nấu với hạt đậu rồng lại càng thấy mình may mắn khi có mẹ khéo tay.

Phân biệt hạt đậu rồng hữu cơ mới:

Bài trước các bạn đã tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của hạt đậu xương rồng hữu cơ rồi đúng không nào. Đậu để hơn một năm cũng có thể được xem là đậu cũ. Thêm vào đó trong quá trình nấu có thể hàm lượng dinh dưỡng đã bị hao hụt. Hàm lượng dinh dưỡng sẽ không còn cao như đậu mới thu hoạch. Vì vậy để đảm bảo dưỡng chất hãy chọn lựa những hạt đậu xương rồng mới được thu hoạch.

hạt đậu rồng
Hạt đậu rồng hữu cơ mới có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hạt cũ

Bằng mắt thường có thể phân biệt được không? Cái này không có gì quá lạ đúng không nào bạn? Bạn cũng có thể phân biệt được một chiếc túi xách hàng hiệu GC , da thật với da feck vậy tại sao bạn không nhận ra được hạt đậu rồng mới được.

Này bạn nhé, những hạt đậu rồng mới có vỏ sáng hơn hẳn và màu đồng đều ít nhất là không bị loang lỗ hoặc biến màu như những hạt đậu rồng cũ.

Trồng cây từ hạt đậu có khó lắm không:

Hầu hết các loại cây nhà họ đậu đều trồng từ hạt giống của cây. Từ những hạt chắc mẩy từ quả già để khô hạt sau đó ngâm đủ thời gian trong nước và sau đó mang đi gieo xuống đất. Sau một thời gian thì cây nảy mầm và đi trồng.
Không biết nhiều nhà có quan nhiệm về người trồng cây hay không đặc biết là đối với các loại cây ăn quả. Nhưng mình thấy nhà mình bố trồng cây trái sẽ nhiều hơn của mẹ. Hoặc ngay cả nhà mình ông xã trông cây lớn nhanh và ra trái nhiều hơn. Nên hầu như các việc trồng cây ban đầu đều nhờ bố hoặc bạn ấy trồng. Và dĩ nhiên phần sau là quá trình chăm bón, bắt sâu hầu hết đều do mình đảm nhiệm chính mà thôi. Hí hí, đôi khi nhận ra lấy chồng cũng có lợi đấy chứ nhỉ!

Đậu rồng là loại cây ít bị sâu gây hại. Từ khi trồng đến khi thu hoạch không phải dùng các loại thuốc nào để chống côn trùng ăn quả. Bạn hoàn toàn yên tâm khi ăn các món ăn với đậu xương rồng.

Vậy tìm mua những hạt đậu rồng hữu cơ giống mới này ở đâu vậy nhỉ?

Mua hạt đậu rồng hữu cơ mới ở đâu:

Ngày trước trong xóm chỉ có mỗi nhà mình trồng được 3 cây. Khi trái đã bắt đầu ăn được mẹ mình bảo mình mang rổ đi hái biếu hàng xóm. Người thì khen ngon nên bắt đầu từ đó năm sau thấy nhà trồng đậu rồng tăng dần lên theo số lượng. Trước thì hạt chỉ đủ cho vài tháng nhà mình ăn. Nếu hôm nào muốn ăn thì đi tìm mua ở xã khác thậm chí có khi mua muộn không còn hạt. Bây giờ mua hạt dễ hơn rồi. Ăn được nhiều hơn so với trước, 1 tuần ít nhất ăn cũng được 1 hôm với hạt đậu rồng rồi.

hạt giống đậu rồng hữu cơ
hạt giống đậu rồng hữu cơ

Tìm mua hạt đậu rồng hữu cơ mới giống để trồng cây?

Theo cách truyền thống chúng ta vẫn hay lựa chọn những quả to để làm giống. Nhưng nếu như bạn đầu bạn vẫn thấy khó tìm được hạt đậu giống thì hãy liên hệ với các cửa hàng bán giống cây trồng của xã hoặc huyện gần nơi mình sinh sống. Cũng có thể liên hệ với chúng tôi để đặt mua hạt giống cây mới các loại. Ngoài việc cung cấp các loại hạt hữu cơ để ăn. Chúng tôi còn cung cấp ra thị trường các loại giống cây trồng đúng tiêu chuẩn của bộ nông nghiệp. Tỷ lệ nảy mầm và khả năng chóng chọi sâu bệnh, thời tiết cao hơn so với các đơn vị khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *