Đậu rồng, quả đậu rồng thực phẩm dinh dưỡng số 1

Add to Wishlist
Add to Wishlist

Flash sale
Kết thúc trong
Add to Wishlist
Add to Wishlist

Vận chuyển: Miễn phí vận chuyển
Từ:
Hoàn tiền: Không hoàn tiền
Trợ giúp? Contact hoặc Email

Giá trị dinh dưỡng của quả đậu rồng

Đậu rồng và quả đậu rồng thực phẩm sạch có nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Chúng ta tìm hiểu nguồn gốc của đậu rồng ở đâu?. Giá trị dinh dưỡng của hạt đậu rồng. Cách chế biến quả đậu rồng thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày của gia đình. Hạt đậu rồng trong y học cổ truyền thế nào?

Cây đậu rồng, quả đậu rồng như thế nào?

Cây đậu rồng được tìm thấy xuất phát từ Châu Phi và New Guinea. Hiện nay cây đậu rồng được trồng phổ biến trên khắp thế giới để giải quyết nhu cầu thực phẩm. Cây đậu rồng rất dễ trồng, cây sinh trưởng và phát triển tốt ở vùng khí hậu nhiệt đới, cận nhiệt đới. 

quả đậu rồng

Nhân đây xin giới thiệu với cộng đồng tham khảo thêm khái niệm. Khí hậu nhiệt đới, và cận nhiệt đấy.

Khí hậu nhiệt đới. Đây là khái niệm địa lý, khí hậu. Mình xin lược bớt các thuật ngữ của chuyên môn.

Khí hậu nhiệt đới được tìm thấy trên hoặc gần đường xích đạo, thường thường là vùng khí hậu ấm áp, ẩm ướt. Khí hậu nhiệt đới là vùng khí hậu quanh năm 12 tháng có khí hậu trên 18 độ.

Và thông thường có 2 mùa nổi bật. là mua mừa và mùa khô. Không có sương và băng giá. Ở Việt Nam thích hợp nhất để trồng cây đậu rồng này là vùng Nam Bộ, tây nguyên và trung nam bộ. Hoặc trồng vào mùa hè có nhiệt độ nóng ẩm.

Các món ăn hay chế biến từ quả đậu rồng

Giá trị dinh dưỡng trong 100 gram quả đậu rồng

  • Carbohydrate 41.7 gr
  • Chất xơ 25.9 gr
  • Chất béo 16.3 gr
  • Protein 29.65 gr
  • Canxi 440 mg
  • Sắt 13.44 mg
  • Magie 179 mg

Điều này chứng tỏ rằng. Đậu rồng từ quả đậu rồng, hạt đậu rồng có nguồn gốc tự nhiên có thể thay thế một phần cho các sản phẩm từ động vật. Thực phẩm sạch của tương lai, thực phẩm dành cho người ăn thực dưỡng hoặc an chay.

Các món ăn chế biến món ăn từ quả đậu rồng

Như chúng ta đã được biết. Quả đậu rồng là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Vì nguồn gốc là thực vật nên được nhiều gia đình lựa chọn để chế biến cho bữa cơm gia đình. Có rất nhiều cách để chế biến thức ăn từ quả đậu rồng. Ở đây chúng tôi xin chỉ ra một vài món chế biến từ thực phẩm đậu rồng phổ biến để mọi người tham khao.

Quả đậu rồng tươi ăn sống. 

Đậu rồng tươi hát từ cây rửa sạch, để cho quả được khô ráo nước. Quả đậu rồng sống chấm với mắm tôm, chà là, kho quẹt, hoặc nước sốt cà chua, hoặc mắm tép. Và ăn kèm với tôm, thịt luộc thì quá ngon và quá tuyệt vời.

Đậu rồng xào nấm tuyết.

Đây là món ăn chay cho mọi người. Xin giới thiệu với cộng đồng cách chế biến món chay đậu rồng xào nấm tuyết 

Đậu rồng xào với các thực phẩm khác. Như đậu rồng xào tôm, đậu rồng xào thịt bò …

Các bạn tham khảo thêm ở website https://phunusuckhoe.vn/nhung-mon-an-ngon-tu-qua-dau-rong-chi-em-khong-phai-ban-khoan-moi-khi-vao-bep-c24a332984.html

Ngoài ra hạt đậu rồng còn là một thành phần nguyên liệu để chế biến bột ngũ cốc. Tùy theo mục đích và điều kiện của mỗi người. Để tự làm cho mình bột ngũ cốc đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Bột ngũ cốc gia đình tự làm hoặc làm thủ công ( thực phẩm handmade). Thông thường bột ngũ cốc có thêm bột đậu tương, bột đậu xanh, bột đậu đỏ, bột đậu gà …..

Đọc thêm

Subscribe
Notify of
guest
Inline Feedbacks
View all comments

video detail

shipping detail

feed detail