Hạt đậu xương rồng hữu cơ giá cạnh tranh

hat giong dau rong huu co

Hạt Đậu xương rồng hữu cơ đảm bảo an toàn cũng như hàm lượng các dinh dưỡng cho người ăn. Hữu cơ hoặc organic ngày càng được sử dụng nhiều và rất phổ biến hiện nay, ví như: sữa organic, hạt hữu cơ, quả organic. Những cụm từ này xuất hiện ngày càng nhiều hơn khi thực phẩm có nhiều vấn đề nổi cộm.

Hạt đậu hữu cơ là gì?

Hạt, quả hữu cơ được hiểu đơn giản là sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng, hiểu nôm na là khi chúng ta ăn sẽ thấy cơ thể khỏe hơn. Không bị ngộ độc thực phẩm ( nôn trớ, đau bụng). Không có mùi vị lạ làm thay đổi dinh dưỡng và mùi đặc trưng tự nhiên vốn có sẵn của hạt.

 

hạt đậu rồng chữa đau dạ dày
Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng hạt đậu rồng

Để được như vậy, trong quá trình trồng, người trồng không sử dụng các chất kích thích hoặc thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình từ quá trình cây ra hoa đến tận tay người ăn. Điều này đòi hỏi người trồng phải làm việc chăm chỉ thay vì dùng thuốc trừ sâu thì phải tự đi bắt sâu và trứng sâu. Nếu nhiều quá phải dùng đến các cách trừ sâu an toàn khác như tỏi, baking sod vvv,, . Làm sao để sâu, dệp không có , quả phải to sai trái. Nên có thể thấy người nông dân là người vất vả nhất để mưu sinh.

Do đó bạn đừng quá ngạc nhiên khi thấy giá của các sản phẩm hữu cơ (organic) thường đắt hơn so với thông thường. Đó là thành quả, phần thưởng cho những người nông dân chăm chỉ yêu nghề như chính con đẻ của mình.

Hạt đậu xương rồng hữu cơ:

Cũng không thuộc trường hợp ngoại lệ. Hạt đậu xương rồng hữu cơ là hạt đậu được thu hoạch sau khi các quả đậu rồng của những cây đậu rồng organic đã già. Trong quá trình bảo quản không dùng bất kỳ một các chất bảo quản trong danh sách cấm của bộ y tế để đóng gói sản phẩm.

hạt giống đậu rồng hữu cơ
Hạt giống đậu xương rồng hữu cơ giá cạnh tranh tại Fori

Hạt đậu xương rồng hữu cơ Fori chúng tôi:

Những hạt đậu hữu cơ của Fori được trồng theo tiêu chuẩn của Vietgap đảm bảo sạch, tươi ngon đạt tiêu chuẩn an toàn của bộ y tế. Không sử dụng các chất không có lợi cho sức khỏe như các chất kích thích hoặc chất bảo quản trong quá trình trồng và đóng gói sản phẩm. Hay hiểu đơn giản là từ khi trồng đến khi đóng gói các sản phẩm của chúng tôi đều đảm bảo sạch – ngon- an toàn cho người sử dụng. Đảm bảo sức khỏe cho các bạn trong quá trình sử dụng lâu dài sản phẩm.

Về giá cả của hạt đậu xương rồng hữu cơ ở Fori:

Tất cả các sản phẩm của Fori đều cạnh tranh về giá. Có thể nói là rẻ hơn so với các đơn vị khác trên thị trường.
Sản phẩm được thu trực tiếp từ hàng vạn hecta đậu xương rồng được trồng theo tiêu chuẩn chất lượng của vietgap. Một trong những thương hiệu đi đầu về chất lượng nông sản lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam được bộ y tế và người dùng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm. Bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng ngay cả khi bạn cho trẻ nhỏ ăn lâu dài.

Nếu như bạn đang muốn tìm mua hạt đậu xương rồng hữu cơ mới để đảm bảo lượng dinh dưỡng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi  bây giờ nhé? 

Hạt đậu rồng giống ?

Không giống như các loại cây ăn quả lâu năm. Thay vì chiết cành đậu rồng chỉ có thể phát triển từ hạt mà thôi. Có 2 cách để chúng ta có được cây đậu rồng từ những hạt giống chắc, tròn đều:

Theo phương pháp truyền thống:

Đất nông nghiệp chiếm 80,4% tổng diện tích Việt Nam. Mặc dù ngày nay diện tích có thể giảm xuống thay vào đó là những khu công nghiệp cao tầng nhiều máy móc.

Với bản chất người Việt Nam cần cù lao động, sáng tạo trong từng sản phẩm thì việc để lại các giống cây trồng là hết sức quen thuộc. Các bác nông tự tay những quả to lớn để lại cho đến khi quả tự vàng chín và tự khô. Nói đến đây chắc hẳn bạn sẽ nhớ đến câu chuyện gắn liền với tuổi thơ mà như mới được đọc ngày hôm qua. Hình ảnh quen thuộc của Mai An Tiêm đang nhặt những hạt dưa hấu sau khi con chim ăn mang về đem ra bãi đất trống để trồng. Và từ đó bắt đầu Việt Nam đã xuất hiện loại dưa trong ruột đỏ, hạt đen, vỏ màu xanh mà chúng ta vẫn thường ăn để giải nhiệt vào ngày hè oi bức.

hạt đậu rồng
Hạt đậu xương rồng hữu cơ có khả năng chữa bệnh

Và rồi ngay lúc này đây mình chợt tự hỏi rằng có khi nào bắt nguồn từ hàng động này mà người nông dân chúng ta cũng hay lựa những trái to, tròn đẹp để làm giống không nhỉ?

Sau khi quả giống chín, bổ ra lấy hạt. Hạt đậu xương rồng được phơi thêm dăm ba lần nữa. Cất vào trong một cái lọ sạch có rải lên lớp tro rơm nếp mới thu hoạch lên trên đậy nắp thật kỹ. Nghe có vẻ huyền bí nhỉ? Do tính tò mò có mình có hỏi bà thì ngoại nói là cho vào như vậy để hút ẩm không bị sâu mọt xâm hại. Và khi đến mùa thì lấy hạt mang đi gieo.

 

Các làm này thì tiết kiệm được tiền giống của người trồng bởi không phải mua giống. Nhưng sau một thời gian hạt giống sẽ bị cũ đi và sẽ không có khả năng thích ứng được với thời tiết nhiều khả năng sẽ bị sâu bệnh. Nên sau 1 hay 2 lần là bà con nên mua hạt giống mới để trồng nhằm nâng cao năng suất.

 

Phương pháp hiện đại:

Ngày nay những công trình nghiên cứu khoa học của nông nghiệp đã cho ra những loại cây lai tạo năng suất cao hơn. Và dĩ nhiên giá thành có cao hơn một chút nhưng có khả năng chống được sâu bệnh và thích ứng được với thời tiết ngay cả khi khắc nhiệt. Do đó bạn sẽ thấy những hạt giống này sẽ đậu nhiều trái, quả to hơn mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng so với cây trước kia. Đây được xem là phần thưởng cho những người nông dân vất vả một nắng hai sương vất vả mưa nắng ngoài đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.